Tiêm Phòng Bạch Hầu Tại Xã Tát Ngà: Hành Động Của Cộng Đồng Chăm Sóc Sức Khỏe

17/04/2024 15:38 18 lượt xem

Ngày 17/4/2024, tại trạm y tế xã Tát Ngà, một sự kiện quan trọng đã diễn ra khi họ tổ chức tiêm phòng bệnh bạch hầu cho công dân từ 15 tuổi trở lên trên toàn bộ địa bàn xã. Đây là một bước đi tích cực trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng và ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh nguy hiểm này.

Theo thông tin từ trạm y tế xã, trong ngày 17/4/2024, đã diễn ra việc tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã về công tác tiêm phòng tại 03 điểm: Khu trung tâm UBND xã, cụm thôn Thăm Noong, cụm thôn Pắc Dầu. Qua một ngày tiêm, đã tổ chức tiêm được tổng cộng hơn 345 mũi vắc xin bạch hầu mũi 1 và mũi 2.

Bà con nhân dân thôn Thăm Noong tích cực đến điểm của thôn tiêm bạch hầu

Việc tổ chức tiêm phòng bạch hầu mũi 1 và mũi 2 cho cộng đồng địa phương không chỉ là một nỗ lực trong việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch mà còn là một biểu hiện sâu sắc về sự quan tâm và chăm sóc sức khỏe của cả xã. Bằng cách hành động tích cực này, cộng đồng Tát Ngà đã thể hiện sự đoàn kết và tinh thần xã hội cao đẹp, giúp xây dựng một môi trường sống an toàn và lành mạnh cho tất cả mọi người.

Cán bộ trạm y tế xã thực hiện tiêm vacsxin bạch hầu cho bà con nhân dân thôn Nà Trào, Bản Chiều tại khu trung tâm xã

Đáng chú ý, việc tiêm phòng bạch hầu không chỉ mang lại lợi ích cá nhân cho từng người mà còn góp phần vào mục tiêu chung của toàn xã và cả quốc gia về sức khỏe cộng đồng. Sự hỗ trợ và sự tham gia tích cực của mọi người là chìa khóa để thành công trong việc ngăn chặn và kiểm soát bệnh dịch.