Bí thư đảng ủy tiếp xúc đối thoại với nhân dân

08/06/2021 06:56 108 lượt xem

Đồng chí: Vũ Đình Quyền-UV-BCH đảng bộ huyện-bí thư Đảng ủy xã Tát Ngà gặp gỡ, tiếp xúc đối thoại với nhân dân thôn Nà Dầu-xã Tát Ngà

Sáng ngày 07/6/2021 đồng chí Vũ Đình Quyền-bí thư đảng ủy xã Tát Ngà, gặp gỡ, tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Nà Dầu, tham dự có đồng chí Nùng Thị Mình-chủ tịch HND xã, cán bộ phụ trách thôn, phía thôn có đồng chí Phan văn Pảo-bí thư chi bộ và toàn thể bà con nhân dân thôn Nà Dầu có mặt 51/52 hộ gia đình.

Nội dung tiếp xúc đối thoại:  Thông báo đến nhân dân về chủ trương PTKTXH, công tác phòng chống Covid-19, phòng chống bệnh viêm gia nổi cục ở Trâu, Bò, công tác cải tạo vườn tạp, tu sửa điểm trường. Nghe các ý kiến phản ánh, đóng góp của nhân dân về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cáp xã, thôn.

Qua nghe các ý kiến phát biểu, phản ánh của nhân dân, đồng chí bí thư Đảng ủy kết luận và giao một số nhiệm vụ sau:

1.Yêu cầu chi bộ thôn quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo 100% số Trâu, Bò trên địa bàn đều được tiêm phòng dịch viêm da nổi cục.

2.Giao cho UBND xã

- Liên hệ, đề nghị Trạm Thú y huyện tăng cường hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật tiêm phòng cho đội ngũ nhân viên thú y xã, thôn; xây dụng lịch tiêm phòng cụ thê từng thôn đê luôn đảm bảo có nhân viên thú y xã cùng với nhân viên thú y thôn trong công tác tiêm phòng; cử cán bộ giám sát chặt chẽ việc tiêm phòng ở các thôn.
- Chỉ đạo rà soát số nhà rột nát, lập sẵn hồ sơ đề nghị hỗ trợ xây dựng để gửi ngay khi có thông báo của Chương trình 1953 hoặc các chương trình hỗ trợ khác. (Thời gian hoàn thành trước ngày 15/7/2021).
- Làm việc rõ với Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trước khi ký biên bản ghi nhớ về việc tu sửa điểm trường Nà Dầu để sử dụng làm nơi ở cho Tổ bảo vệ rừng và khu cách ly y tế (khi có dịch bệnh sảy ra). Trao đổi rõ các nội dung như: Ưu tiên số một cho công tác dạy học nếu có đủ điều kiện mở lóp; trong qua trình thi công, ở, Tô bảo vệ rừng phải đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, quy định của xã, thôn...
- Tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện tốt việc chấm công, chi trả đúng chế độ bôi dưỡng cho đội ngũ nhân viên thôn bản theo Nghị quyết 40/NQ-HĐND của Hội
dồng nhẩn dãn tính.
3. Yêu cầu đồng chí Hoàng Văn Mai, Bí thư Đoàn xã khẩn trương khắc phục, dọn dẹp trả lại nguyên trạng phần đường giao thông khu vực đầu cầu Tát Ngà do gia đình đồng chí Mai quốc ruộng làm ảnh hưởng đến đường giao thông. Thời gian hoàn thành trước ngày 15/7/2021.
Yêu cầu ủy ban nhân dân xã, các chi bộ, các ngành, đoàn thể xã, các thôn triển khai, thực hiện.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

Vũ Đình Quyền